sua tu lanh quan 2

Những cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết bạn nên tin tưởng

Tủ lạnh bị đóng tuyết là do giàn nóng có tác dụng giải nhiệt bị hư. Đây chỉ là nguyên nhân chính trong rất nhiều lỗi khiến tủ lạnh bị đóng 1 lớp tuyết dày.  Điều này làm mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ lạnh, ngoài ra điều này cũng làm cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh tủ lạnh không thoát ra ngoài được (bị lớp tuyết chặn đường ống), tủ lạnh phải hoạt động liên tục với công suất lớn hơn. Bạn không cần lo lắng, hãy làm theo bài viết dưới đây được đúc kết từ nhiều năm làm việc của các kĩ sư trung tâm sửa tủ lạnh quận 2 sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề 1 cách triệt để.

Những cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết bạn nên tin tưởng

Tủ lạnh bị đóng tuyết

1) Hướng dẫn xả tuyết tủ lạnh

Khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nối với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.

Đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết.

Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

Chúng ta có thể kết hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng cách dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh, lấy các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào vị trí cũ.

Giờ đã đến lúc bạn cho thực phẩm vào lại bên trong tủ lạnh và cắm nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động.

—–>Lưu ý

Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh.

Bạn có thể dùng 1 cái quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.

Và điều hết sức quan trọng là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.

Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh đẻ khủ bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt.

2) Trường hợp tủ lạnh thường xuyên bị đóng tuyết

Thông thường tủ lạnh sau một thời gian sử dụng mới xuất hiện những lớp tuyết bám bên trong ngăn đá, để khắc phục tình trạng này 1 cách triệt để là gọi ngay cho Trung tâm sửa tủ lạnh quận 2 uy tín, chất lượng với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp đảm bảo sẽ khắc phục vấn đề của tủ lạnh nhà bạn 1 cách triệt để nhất.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 2 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012