sua tu lanh quan 2

Những thực phẩm không thể bảo quản trong tủ lạnh

Đa phần, nhiều người thường cho tất cả thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Nhưng đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm, vì 1 vài thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ thường không thể bảo quản ở tủ lạnh sẽ làm cho thực phẩm dễ bị hỏng, thậm chí thay đổi chất trong thực phẩm gây ra tình trạng ngộ độc, thậm chí là mất mạng. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 2 đã tổng hợp những thực phẩm không thể bảo quản trong tủ lạnh dưới đây.

Xem thêm: Đối tượng nên sử dụng tủ lạnh mini

Những thực phẩm không thể bảo quản trong tủ lạnh
1) Cà phê

Nếu muốn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của cà phê thì bạn không nên cho chúng vào trong tủ lạnh. Nguyên nhân là do mùi vị của các thức ăn khác trong tủ lạnh sẽ làm biến đổi một phần hương vị cà phê, làm cho ly cà phê của bạn trở nên kém ngon.

2) Húng quế

Tủ lạnh sẽ khiến cho húng quế nhanh bị héo hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, mùi của các thực phẩm để chung trong tủ lạnh sẽ khiến cho húng quế không còn giữ được mùi vị vốn có của nó. Đối với húng quế bạn chỉ cần bảo quản nó bằng cách nhúng vào bình nước giống như bảo quản hoa là được.

3) Mật ong

Mật ong là loại dễ bảo quản và sử dụng được rất lâu. Thế nên không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh. Bạn chỉ cần đóng kín hộp và để ở nơi khô ráo. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cho mật ong bị kết tinh và khó sử dụng hơn.

Không phải thực phẩm nào cũng bảo quản trong tủ lạnh được. Những thông tin ở trên sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn một cách tốt hơn và giữ được dinh dưỡng, mùi vị của nó.

4) Bánh mì

Bánh mì sau khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ không còn ngon nữa vì lượng tinh bột đã bị khô cứng, mất mùi vị. Ăn vào sẽ có cảm giác khó tiêu.

5) Cà chua

Cà chua bỏ trong tủ lạnh sẽ bị hơi lạnh làm cho bở và mất đi hương vị. Vì thế, với cà chua bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh. Thay vào đó là cho nó vào một chiếc bát sạch hoặc để trên giá bếp.

6) Bơ

Bơ chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khi chúng đã chín. Hơi lạnh sẽ khiến cho quả bơ lâu chín hơn bình thường. Và bạn cũng không nên để bơ trong tủ lạnh quá lâu mà nên sử dụng ngay.

7) Tỏi

Tỏi ở trong môi trường lạnh sẽ bắt đầu nảy mầm và co quắt lại. Chỉ cần bảo quản tỏi ở nơi khô mát là được.

8) Khoai tây

Lượng tinh bộ của khoai tây sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường khi bảo quản trong tủ lạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên bọc khoai tây trong giấy và bảo quản ở nơi bóng tối, nhiệt độ vừa phải.

9) Dầu ô liu

Việc bảo quản dầu ô liu ở nơi bóng tối sẽ tốt hơn là trong tủ lạnh. Khí lạnh của tủ lạnh sẽ khiến dầu bị ngưng tụ, vón cục.

10) Hành tây

Hành tây khi ở trong môi trường lạnh sẽ nhanh chóng bị mềm nhũn và ẩm mốc, do vậy, nên bảo quản hành tây ở nơi khô mát là tốt nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012