sua tu lanh quan 2

Tủ lạnh Inverter có thật sự tiết kiệm điện

Hiện nay các dòng tủ lạnh ngày càng hiện đại nhằm đáp ứng các nhu cầu  của khách hàng, đặc biệt là các dòng tủ lạnh Inverter  tiết kiệm điện được rất nhiều người lựa chọn tìm mua nhưng nó có thật sự tiết kiệm điện năng như lời quảng cáo và tiết kiệm được bao nhiêu so với tủ lạnh thường? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm sửa tủ lạnh quận 2  để tìm được lời giải đáp cho mọi thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Mẹo vặt giúp bạn sửa tủ lạnh bị chảy nước tại nhà

Tủ lạnh Inverter có thật sự tiết kiệm điện

1) Tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thông thường

Đối với tủ lạnh thông thường, máy nén sẽ ngừng khi đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ của tủ tăng lên. Quá trình khởi động và bù trừ lại độ lạnh đã mất này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, khiến tủ phải hoạt động với công suất cao liên tục để nhanh chóng bù lại nhiệt độ đã mất và tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, việc máy nén khởi động lại liên tục cũng là lý do mà sau một thời gian hay sau khi mở cửa tủ, bạn sẽ thấy tủ rung và kêu to hơn.

Cơ chế vận hành của động cơ Inverter và động cơ thường

Cơ chế vận hành của động cơ Inverter và động cơ thường

Trong khi đó, tủ lạnh Inverter khi đã đạt được độ lạnh cần thiết  sẽ duy trì độ lạnh một cách liên tục ở mức công suất tối ưu nhất. Nhờ vậy, tủ duy trì nhiệt độ bên trong một cách ổn định và liên tục, không bị hao phí năng lượng cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất. Đó chính là lý do vì sao tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường.

Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm

Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm

2) Tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu?

Các nhà sản xuất thường quảng cáo công nghệ Inverter có thể giúp tủ lạnh giảm thiểu từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường. Trong một số thử nghiệm, những dòng tủ lạnh thông thường với dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter cùng được sử dụng trong điều kiện lý tưởng và có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện.

Động cơ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ

Động cơ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ

Tuy vậy, để tủ lạnh có thể tiết kiệm được những con số “khủng” như trên thì tủ phải được đặt trong môi trường lý tưởng với nhiệt độ không quá 25 độ C cùng  tần suất dùng  không quá nhiều, trong vòng 10 lần/ngày trở xuống. Điều này tương đối khó, đặc biệt là với một nước thuộc miền nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên, quasử dụng thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 – 25% so với tủ lạnh thông thường.

Giảm thiểu nỗi lo tài chính cho gia đình bạn

Giảm thiểu nỗi lo tài chính cho gia đình bạn

Cùng với công nghệ biến tần Inverter, các nhà sản xuất LG, Panasonic, Hitachi,… còn trang bị hàng loạt công nghệ làm lạnh hiện đại để giúp thực phẩm luôn tươi ngon đồng thời tăng cường khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện của tủ như luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh nhanh – Turbo-X Cooling, công nghệ làm lạnh Air Jet Flow, công nghệ Panorama,… cùng rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012