sua tu lanh quan 2

Làm sao để khắc quạt tủ lạnh không quay đơn giản tại nhà

Quạt tủ lạnh là bộ phận quan trọng đóng vai trò giảm nhiệt và giúp máy móc làm việc ổn định. Do nhiều gia đình ít hiểu biết về ngành điện lạnh nên thường cho đây là hư hỏng nặng và thường gọi thợ đến sửa, nhưng thật ra bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục vấn đề ngay tại nhà dựa theo sự hướng dẫn của các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 2 nhé!

Xem thêm: Những cách tủ lạnh chạy liên tục không ngắt bạn nên tin tưởng

Làm sao để khắc quạt tủ lạnh không quay đơn giản tại nhà
1) Cách khắc phục

Tìm hiểu nguyên nhân: Quan sát động cơ của tủ lạnh để tìm hiểu bản chất của vấn đề. Nếu những thiết bị bật tắt liên tục hoặc một âm thanh chói tai phát ra từ phía sau của tủ lạnh thì điều này có nghĩa là quạt gió của bạn đang gặp vấn đề.

Tiến hành tháo quạt và lắp quạt mới phù hợp vào vị trí mà bạn đã tháo. Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết. Sau bước này, bạn tiếp tục kiểm tra bằng việc cắm điện cho tủ lạnh hoạt động. Nếu tủ hoạt động tốt, bạn sẽ có thể tiếp tục “khuân đồ về” và “chất cho đầy tủ”. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động thì việc này là do bảng điều khiển.

Tiến hành rút phích cắm điện của tủ lạnh để tủ ngưng hoạt động điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tủ bị hỏng. Sử dụng một tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển ở phía sau của tủ lạnh. Nhận biết máy nén là thiết bị có kích cỡ như một quả bóng đá nằm ở bên trong. Bên cạnh đó là những chiếc quạt ly tâm.

Kiểm tra những chiếc bu lông được sử dụng để gắn quạt với động cơ nhằm đảm bảo quạt gió được gắn với động cơ một cách chắc chắn và an toàn. Nếu thấy bất kỳ chiếc bu lông nào lỏng thì đó có thể là lý do gây ra trục trặc cho thiết bị của bạn. Hãy siết chặt bất kì chiếc bu lông nào bị lỏng với một chiếc cờ lê phù hợp với bu lông đó.

Tiến hành kiểm tra hệ thông dây điện chạy từ động cơ tới quạt sử dụng cho máy nén. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của bạn có bị sờn hoặc bị hỏng hay không. Kiểm tra thiết bị tại những nơi đầu và cuối của đường dây để kiểm tra xem liệu chúng có bị ăn mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu vấn đề nằm ở đường dây điện, bạn cần thay thế và lắp lại quạt gió.

Rút phích cắm của dây điện nối với máy nén và tiến hành tháo những bu lông được sử dụng để gắn quạt vào động cơ.

2) Liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh quận 2

Chế độ bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng sửa tủ lạnh quận 2 chu đáo, hướng dẫn cách sử dụng đúng quy tắc sau khi sửa chữa.

Làm việc các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, ngày lễ và chủ nhật…

Nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, niềm nở, sẵn sàng đón tiếp khách hàng qua tổng đài của công ty.

Ưu tiên giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ lần 2 trở lên.

Hỗ trợ sửa chữa tại nhà nhanh chóng, cam kết khắc phục triệt để hư hỏng.

Giá cả bình dân, thay thế linh kiện phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 2 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012