sua tu lanh quan 2

Hướng dẫn sửa tủ lạnh bị xì ga tại nhà như một chuyên gia

Thức ăn dù đã được cất giữ rất cẩn thận trong tủ lạnh nhưng vẫn bị ôi thiêu hay tủ lạnh không đông được đá là những hiện tượng cho thấy tủ lạnh nhà bạn đả thiếu hụt ga nghiêm trọng, nếu không kịp thời nạp lại gas sẽ dẫn đến nhiều hư hỏng nặng hơn nữa. Hãy cùng Trung tâm sửa tủ lạnh quận 2 sửa tủ lạnh bị xì gas 1 cách đơn giản, an toàn nhé!

Xem thêm: Những cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết bạn nên tin tưởng

Hướng dẫn sửa tủ lạnh bị xì ga tại nhà như một chuyên gia

1) Những dấu hiệu cho thấy tủ lạnh đang thiếu hoặc hết gas

Những tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ ga là thời gian làm lạnh kéo dài, dàn nóng chỉ hơi nóng còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

Khi đó, tủ lạnh thường có những biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động đều, thì bạn nên nghĩ đến tình trạng tủ bị hết gas, hoặc thiếu gas

Trên thực tế, tình trạng hết gas tủ lạnh là rất hiểm, nguyên nhân là do tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín (tức là gas sẽ không bao giờ bị hết trong quá trình sử dụng, vì nó có khả năng tái sử dụng khi đã được sử dụng), do đó, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn.

2) Nguyên nhân tủ lạnh hết gas

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh hết gas, nhưng có thể điểm qua một số những nguyên nhân chính như sau:

– Do tủ lạnh bị va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển do bất cẩn làm tủ lạnh bị va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

– Do tủ lạnh bị hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra hiện tượng xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

– Do tủ lạnh bị thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị hết gas. Theo thống kê thì có đến 90% tủ lạnh hết gas do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh

– Do tủ lạnh bị mọt dàn: Hiện tượng này thường xuất hiện ở những chiếc tủ lạnh có tuổi thọ cao, lâu năm do lâu ngày dàn tủ lạnh bị oxy hóa dẫn đến hao mòn dẫn đến mọt dàn. Các lỗ mọt xuất hiện li ti và làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì không được phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn lạnh nữa.

3) Khắc phục tủ lạnh bị xì gas, hết gas

Tìm vết dầu loang: Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng, với những lỗ thủng ở trên đương ống và dàn nóng thì khắc phục bằng phương pháp hàn. Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpuxi dán kín lỗ thủng.

Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, chỗ dàn nóng và dàn lạnh đều có bọt xà phòng nổi lên thì ở đó bị thủng.

4) Quy trình nạp gas tủ lạnh

Chuẩn bị chai gas cùng loại tủ lạnh đang dùng.

Sau khi hút chân không xong.

Ta mở dây nối đồng hồ nạp gas ở máy hút chân không ra và thay vào đó bình gas cần nạp.

Thực hiện đuổi khí cho dây đồng hồ bằng cách mở từ từ van bên thấp áp ra để cấp gas vào hệ thống.

Sau đó cho block hoạt động quan sát ampe và mức độ đóng tuyết trên dàn lạnh.

Lượng gas nạp đủ khi tháo van bên thấp áp thì chỉ số áp suất từ 5_15 PSI.

Khi đã nạp đủ gas ta khóa van thấp áp lại, khóa chai gas lại, tháo dây gas ra khỏi chai ga như vậy là đã hoàn thành quá trình nạp gas.

—–>Chú ý:

– Phải đảm bảo đầy đủ các dụng cụ bảo hộ chuyên môn và các dụng cụ chửa cháy cần thiết.

– Trong quá trình nạp gas cho tủ lạnh bạn cần sử dụng đầy đủ dụng cụ sửa chữa chuyên môn, không dùng các dụng cụ khác thay thế.

– Nếu bạn không có thời gian có thể gọi cho Trung tâm sửa tủ lạnh quận 2, với kĩ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sửa tủ lạnh, Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn 1 dịch vụ hoàn hảo nhất.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 2 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012