sua tu lanh quan 2

Tuyệt chiêu giữ tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng

Tủ lạnh nhà bạn đầy thức ăn nên mỗi khi muốn lấy 1 món ra khỏi thủ lạnh rất là khó khăn và mất nhiều thời gian vì sẽ làm những cái khác rơi theo, thậm chí có vài loại thức ăn có mùi hôi khó chịu. Đó là do cách sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh của bạn chưa hợp lí. Hôm nay, trung tâm sửa tủ lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn cách giữ tủ lạnh luôn gọn gàng và sạch sẽ.

Xem thêm: Bí quyết làm món thịt đông ngày tết đơn giản nhờ tủ lạnh

Tuyệt chiêu giữ tủ lạnh sạch sẽ, gọn gàng
1) Để riêng những đồ sắp hết hạn

Cho những thực phẩm sắp hết hạn, món ăn để lâu vào một hộp, ngăn riêng với nhãn bên ngoài để cảnh báo bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tìm cách tiêu thụ hết những món này trước hoặc vứt chúng đi khi đã quá hạn.

2) Bảo quản sữa

Không nên để các chai, hộp sữa bên cánh tủ vì nhiệt độ không ổn định của cánh tủ sẽ làm sữa bị hỏng nhanh hơn.

3) Khử mùi

Đặt một viên than, vỏ bưởi, cam, quýt, chanh tươi hoặc bã cà phê trong tủ lạnh là cách lý tưởng để khử mùi khó chịu trong tủ.

4) Giá đựng tạp chí để lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh

Những chiếc giá đựng tạp chí bằng nhựa có thể sử dụng như giá trong tủ lạnh, xếp chồng lên nhau để tăng thêm diện tích cho tủ lạnh.

5) Dán nilon vào ngăn tủ

Những đồ có nước khi để trong tủ lạnh dễ chảy ra ngăn và sàn tủ, không chỉ khiến tủ lạnh bẩn mà còn tạo ra mùi khó ngửi. Để nhanh chóng dọn sạch tủ mà không mất nhiều thời gian, hãy dành ra một buổi dán những đáy ngăn tủ bằng một lớp nilon.

Khi nước, sữa, canh đổ ra ngăn, bạn chỉ việc bóc bỏ lớp nilon, vứt đi và lau lại một lần trước khi dán thêm một lớp nilon mới cho lần sau.

6) Giỏ nhựa

Sử dụng những chiếc giỏ nhựa con như thế này để phân chia các thực phẩm trong tủ lạnh là một ý tưởng không tồi. Tuyệt vời hơn cả là giỏ nhựa khá nhẹ và rất dễ lôi ra khỏi ngăn tủ

7) Ghi nhớ trên cánh tủ

Dùng những chiếc bút dạ viết bảng để ghi lại số lượng thực phẩm bạn đang lưu trong tủ lạnh. Bạn sẽ biết thứ gì vẫn còn và thứ gì cần phải mua thêm.

8) Hiểu biết về thực phẩm

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh bao gồm: cà chua, khoai tây và hành tây. Vì vậy, chẳng nên tốn chỗ trong ngăn tủ vốn đã nhỏ của bạn với những loại thực phẩm này.

9) Bảo quản salad

Nếu bạn còn thừa quá nhiều salad và món ăn này lại chiếm quá nhiều chỗ trong tủ lạnh, hãy nhồi salad vào các lọ đựng bằng thủy tinh đã rửa sạch như thế này. Salad sẽ tươi lâu hơn, có thể tới 1 – 2 tuần.

10) Đánh dấu những chiếc giỏ

Để tủ lạnh gọn gàng và dễ tìm đồ hơn nữa, hãy gắn vào mỗi chiếc giỏ nhựa một chiếc “nhãn” ghi tên loại thực phẩm, chẳng hạn như: rau, đồ bơ sữa, hoa quả… và bạn chẳng còn phải băn khoăn mỗi lần đi tìm đồ trong tủ lạnh nữa.

11) Bảo quản bia

Cách tốt nhất để bảo quản được nhiều bia trong tủ lạnh là xếp ngang và chồng lên nhau như thế này. Bạn sợ chúng sẽ lăn đi và làm vỡ chai? Chỉ cần dùng một cái kẹp giấy, kẹp vào giá tủ lạnh để cố định vị trí của những chai bia.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012